Tải Scratch 2.0 + cài đặt – Phần mềm lập trình tiểu học miễn phí

08/07/2022
Giới thiệu tổng quan về Scratch 2.0
1430
Views

Scratch 2.0 được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ trẻ tìm tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình trên PC thông qua các hình ảnh đáng yêu, phần mềm được sử dụng rất nhiều trong việc giảng dạy hay trong việc nâng cao khả năng sáng tạo của các trẻ nhỏ tiểu học. Vậy cách tải Scratch 2.0 như thế nào? Cách cài đặt phần mềm lập trình tiểu học miễn phí này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Link tải Scratch 2.0 về PC chi tiết

Bạn có thể tải phần mềm Scratch 2.0 về PC qua 2 sự lựa chọn dưới đây:

Google Drive

Giới thiệu tổng quan về Scratch 2.0

Giới thiệu tổng quan về Scratch 2.0

Giới thiệu tổng quan về Scratch 2.0

Scratch 2.0 là một ứng dụng khoa học và giáo dụng tuyệt vời được thiết kế nhằm hỗ trợ các trẻ nhỏ tìm hiểu các ngôn ngữ lập được được dễ dàng hơn. Với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều nhân vật khác nhau như mèo, ngựa hay các nhân vật mà các bạn cảm thấy thích. Ngoài ra, việc thêm các hiệu ứng âm thanh rất đơn giản như là các clip âm nhạc nhờ vào ArtWork.

Ứng dụng không những giúp cho các bạn nhỏ sử dụng máy tính tốt hơn mà còn giúp cho các bạn nhỏ phát triển được khả năng sáng tạo. Và các phiên bản mới nhất còn cung cấp rất nhiều tính năng thú vị như hỏi người dùng về các dữ liệu đầu vào từ bàn phím, Webcam hay là từ các thiết bị khác.

Xem thêm: Download AutoCad 2010 Full crack – Ứng dụng thiết kế đồ họa 2D hoặc 3D nổi tiếng

Ưu điểm và lợi ích của phần mềm Scratch 2.0

Ưu điểm và lợi ích của phần mềm Scratch 2.0

Ưu điểm:

 • Scratch 2.0 là phần mềm ứng dụng được viết riêng cho trẻ em. Và việc viết câu lệnh sẽ được thực hiện bằng hành động kéo thả rất dễ dàng.
 • Các quốc gia tiên tiến trên thế giới hiện đã áp dụng ngôn ngữ lập trình Scratch vào giảng dạy điều này chứng minh được giá trị Scratch mang lại hiệu quả cho sự phát triển của trẻ em.
 • Ngôn ngữ lập trình Scratch có thể sử dụng miễn phí và chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng.
 • Ngôn ngữ lập trình Scratch cho phép tạo ra các nhân vật hoạt hình, trò chơi, sách điện tử, trò chơi… thích hợp sử dụng trong việc giúp trẻ tiếp cận và làm quen với lập trình ngay từ khi còn nhỏ.

Lợi ích

Một ưu điểm nổi bật nhất có thể thấy đó là Scratch  2.0 mang lại sự sáng tạo và tư duy logic cho các bạn nhỏ thông qua việc thiết lập, tìm kiếm và cả khi sản xuất ra sản phẩm trên phần mềm tuyệt vời này. Ngoài ra, sau khi nhận được các đề bài thì các em cũng sẽ tìm được các lựa chọn với các khối màu, hay là các nhóm nhằm chuyển động cho sản phẩm của mình được tốt nhất, góp phần phát triển khả năng sáng tạo được tốt hơn.

Phần mềm làm được những gì?

Khi học sử dụng phần mềm Scratch  2.0 trẻ sẽ có được một số lợi ích vô cùng thú vị như sau:

 • Có thể dễ dàng sáng tác ra những đoạn nhạc đơn giản.
 • Làm đạo diễn của những clip ngắn.
 • Hỗ trợ hiệu quả trong việc tính toán và vẽ tốt hơn, đặc biệt đối với các môn như toán, lý hóa. Chính vì vậy, các em nhỏ sẽ có thể dễ dàng tiếp thu bài được nhanh và học tập cũng được tốt hơn nữa.
 • Trẻ sẽ dễ dàng sáng tạo ra những trò chơi theo ý tưởng của bản thân thông qua các khối lệnh cơ bản. Điều này vừa giúp trẻ được khám phá, phát huy trí tưởng tượng mà tư duy logic cũng sẽ được củng cố thêm được nhiều hơn.

Tham khảo: Những tính năng nổi bật có trên office 2013 hiện nay

Hướng dẫn cài đặt phần mềm cho PC

Bước 1: Sau khi tải file phần mềm về thì bạn sẽ thực hiện kích đúp để tiến hành chạy.

Cài đặt scratch 2.0

Bước 2: Cần thay đổi nơi lưu trữ file dữ liệu phần mềm  → Bấm Continue → Chọn I Agree để đồng ý với các điều khoản.

Cài đặt scratch 2.0

Cài đặt scratch 2.0

Bước 3: Khi phần mềm load file đầu tiên ra thì bấm No, thanks để thực hiện.

Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Đối với những ai mới sử dụng phần mềm sẽ cần tham khảo ngay các cách sử dụng dưới đây được chúng tôi tổng hợp chi tiết như sau:

Menu Bar của Scratch

Thanh menu với các chức năng mới nhất giúp cho người dùng có thể dễ dàng thay đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt rồi sau đó thể lưu lại file bằng nút Save, thay đổi kích thước bằng công cụ Small stage layout trong thanh menu.

Stage

Phần này giúp hiển thị kết quả đầu ra trong khi lập trình và là nơi giúp người dùng tương tác với những sản phẩm mình tạo ra.

Block

Phần này giúp hiển thị kết quả đầu ra trong khi lập trình và là nơi giúp người dùng tương tác với những sản phẩm mình tạo ra.

Script

Đây là khu vực được dùng để lập trình các khối lệnh khác nhau hay gọi là lắp ghép các khối lệnh nhằm điều khiển đối tượng trên vùng Stage.

Sprite

Tất cả các đối tượng đều được quản lý trong khu vực Sprite, các biểu tượng nhỏ trong thanh menu sẽ giúp bạn chỉnh sửa và xử lý đối tượng được dễ dàng hơn.

Background

Đây là khu vực quản lý, chỉnh sửa hoặc thêm mới mà các bạn cũng có thể xây dựng thêm những kịch bản của riêng nó.

Thanh công cụ

Bạn sẽ có một công dụ được dùng để tác động vào đối tượng hoặc khối lệnh như phóng to, thu nhỏ hay cả sao chép, xóa đối tượng cũng như trợ giúp nhanh chóng.

Tips

Công cụ này trợ giúp người dùng với từng bài hướng dẫn khác nhau và trong quá trình sử dụng bạn muốn sử dụng các tính năng này thì hãy bấm vào nút Tips ở trên thành menu alf được.

Costume

Khu vực này sẽ cho ra một số công cụ chỉnh sửa đồ họa và nếu bạn click chuột phải vào từng đối tượng trong đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn như sau:

 • Duplicates: Nhân đôi đối tượng
 • Delete: Xóa đối tượng.
 • Save to local file: Trích xuất hình dạng đối tượng theo định dạng PNG hoặc SVG.

Xử lý âm thanh

Khu vực này sẽ giúp người dùng chỉnh sửa và xử lý các file âm thanh một cách tiện lợi, nhanh chóng. Tuy có giao diện đơn giản nhưng nó có đầy đủ tính năng cần thiết khi bạn muốn xử lý bất kỳ một file âm thanh nào khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết bạn cần nắm được khi tải Scratch 2.0. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng phần mềm.

Article Categories:
Phần mềm

Mình là WinIT - Từng tốt nghiệp ĐH Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin. Với kinh nghiệm 15 năm về thủ thuật máy tính, phần mềm IT, mình tập hợp lại các kiến thức và biên soạn lên website Học Viện IT để bạn đọc tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.